Tháng 11 năm 2017

Chủ đề đặc biệt này nhằm vào những thách thức của "Độ bền và khả năng chống thấm cho bê tông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt" như đã đăng vào mùa này về những cơn bão khủng khiếp từng xảy ra trong lịch sử (Harvey, Irma và Maria) đã tàn phá quần đảo Caribbean và lục địa Bắc Mỹ vào mùa hè vừa qua. Chúng tôi chú trọng vào sự nổi bật của các dự án các khách sạn ven biển và khu dân cư đã từng sử dụng hệ thống công nghệ tinh thể PENETRON để bảo vệ bê tông nằm trong và xung quanh khu vực thành phố Miami, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Cấu trúc bê tông của các dự án xây dựng nằm gần bờ biển Đại Tây Dương luôn có nguy cơ tiềm ẩn bị hủy hoại do áp lực nước ngầm và tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Nhất là các nguy cơ hủy hoại bờ biển do bão và mực nước ngầm dâng cao - và bạn đột nhiên đối mặt với những vấn đề tiềm tàng có thực về thiệt hại nhiêm trọng cho tài sản ở ven biển. Tình huống này đòi hỏi một giải pháp chống thấm đáng tin cậy để tối ưu hóa tính chống thấm, chịu được áp suất thủy tĩnh cao (để tăng cường khả năng chống ăn mòn do ion clorua gây ra) và độ bền tổng thể của kết cấu bê tông.

Vui lòng tham khảo qua các dự án dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về các bước và cách mà các chủ đầu tư và nhà thầu đã thực hiện để ngăn chặn và giúp cấu trúc bê tông tại các vị trí tiếp xúc nước biển được bền vững mà không bị thiệt hại - ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Christopher Chen
Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khu vực Bắc Mỹ.

  

Mansions at Acqualina, Miami, FL.

 
 

The Club at Bay Harbor

 
 

The Grove at Grand Bay

 
 

Miami Bay Club

 
 

Paramount Miami Worldcenter

 

 
 
   
Mansions at Acqualina, Miami, FL.

Dự án “The Mansions of Acqualina” là một địa chỉ cư trú sang trọng hàng đầu, với 79 căn hộ trong một tháp cao 46 tầng (cao 643 feet/196 m), là tòa nhà cao thứ 5 ở Florida. Đội ngũ xây dựng dự án của Công ty Coastal Construction và nhà cung cấp bê tông trộn sẵn đã bổ sung PENETRON ADMIX vào 2.200 mét khối Anh (1.700 m³) bê tông cho nền móng dày 8 feet của tòa tháp, cơ bản là lớp chống thủy tĩnh mỏng mà cũng có chức năng như sàn hoàn thiện để làm bãi đậu xe.

Độ chống thấm của nền móng bê tông được gia tăng thực chất đã làm giảm đáng kể sự thâm nhập của ion clorua, chống lại sự ăn mòn cốt thép.

 

   
The Club at Bay Harbor

Chạy dọc theo bờ biển từ Miami, dự án “ The Club” ở Bay Harbor cách khu Indian Creek, khoảng 120 mét (400 feet), nằm trên đường Intracoastal Waterway. Tòa nhà chung cư cao 6 tầng, 25 căn hộ có một hồ bơi nước nóng, thang máy và nhà để xe. Ban đầu, một loại màng cao su gốc bentonite đã được chỉ định để đảm bảo cấu trúc của công trình không bị thấm nước. PENETRON đã làm việc với nhà thầu và đơn vị cung cấp bê tông, tư vấn giải pháp chống thấm, để đi đến một giải pháp ít tốn kém hơn, mà mang lại những lợi ích lâu dài, và loại bỏ tất cả các vấn đề khó khăn về thi công vốn có của giải pháp màng.

PENETRON ADMIX SB –  Loại đựng trong bao tự hủy - đã được thêm vào bê tông (để xử lý 350 mét khối Anh / 268 m³) cho mũ cọc và móng của tòa nhà. Việc lựa chọn giải pháp chống thấm thích hợp đã giữ cho bê tông luôn được khô và bền chắc.

 

   
The Grove at Grand Bay

Chỉ cách Dinner Key Channel một dãy nhà, đối diện với Key Biscayne, dự án khu nhà ở cao cấp “the Grove at Grand Bay” là hai tòa tháp với hình dáng khác biệt làm nổi bật khu vực xung quanh Coconut Grove tại Miami. Được thiết kế bởi tập đoàn kiến trúc nổi tiếng Bjarke Ingels Group (BIG), cả hai tháp đều cao 20 tầng với 59 căn hộ ở Tháp Bắc và 37 căn hộ ở Tháp Nam - và chỉ cao 18 feet (5,2 m) so với mực nước biển.

Hệ thống thoát nước và chống thấm thông thường được chỉ định ban đầu cho công trường trở nên có vấn đề. CEMEX đã lựa chọn giải sử dụng PENETRON ADMIX để xử lý bê tông. Được sử dụng cho hạng mục nền móng, đà kiềng của tòa nhà, nơi thường xuyên tiếp xúc và chịu áp lực thủy tĩnh, đã giữ cho nền móng và nhà xe hoàn toàn khô ráo.

 

   
Miami Bay Club

Dự án “the Miami Bay Club” được xây dựng trên khu phố Edgewater ngay tại Biscayne Bay do J. Milton Associates đầu tư là khu phức hợp căn hộ đa chức năng cao cấp rộng rãi dành cho gia đình. Dự án bao gồm hai cấu trúc: một tòa tháp cao 99.300 foot² (9.220 m²) với 152 căn hộ, và một tòa nhà thấp tầng 22.230 foot vuông (2.065 m²) với 17 căn hộ.

Do tại công trường có mực nước ngầm cao, nên nhà đầu tư đã chọn PENETRON ADMIX để thay thế cho hệ thống chống thấm tạo màng/ bentonite như đã được chọn ban đầu. Khoảng 3.000 mét khối Anh (2.300 m²) được xử lý với PENETRON ADMIX cho hạng mục nền móng và bản sàn dày 24" (60 cm); toàn bộ 2.000 mét khối Anh (1.530 m²) bê tông sàn được xử lý PENETRON ADMIX. Tất cả các mạch ngừng thi công đã được bịt kín vĩnh viễn bằng băng cản nước PENEBAR SW.

Một khi kết cấu bê tông được xử lý đã được đổ thì không cần thêm bất kì một giải pháp nào khác để chống thấm cho cấu trúc bê tông nữa. So với sự phức tạp, yếu tố thời gian và chi phí thi công của phương pháp phủ màng, thì phương pháp dùng phụ gia tinh thể tiết kiệm được một khoản đáng kể. Tính chất tự hàn gắn các vết nứt của công nghệ tinh thể mao dẫn tích hợp ngày nay cũng gia tăng độ bền và tuổi thọ cho bê tông.

 

   
Paramount Miami Worldcenter

Đã có kế hoạch mở cửa vào năm 2018, dự án “Paramount Miami Worldcenter” bao gồm bảy tòa nhà văn phòng và căn hộ, một số khách sạn, cũng như khách sạn Marriott Marquis 1.700 phòng và trung tâm hội nghị. Dự án được bố trí trãi dài trong 6 khối nhà chạy dọc theo khu mua sắm và ăn uống trong khu bán lẻ khổng lồ, khu dân cư, khu thương mại và khu giao thông công cộng phức hợp (MetroMover và MetroRail). Tâm điểm là tòa nhà 60 tầng, cao 700 foot (214 m), bao gồm 512 căn hộ cao cấp trị giá 500 triệu USD.

Giai đoạn đầu của dự án đã đổ hơn 14.000 mét khối Anh (10.705 m³) bê tông với qui mô lớn trong nhiều ngày. Theo đơn vị cung cấp bê tông Supermix, để đổ bê tông cho phần nền móng cho dự án “Paramount Miami Worldcenter” họ phải huy động hoạt động quay vòng liên tục không ngừng nghỉ tổng cộng 1,300 chuyến xe tải chở bê tông đến công trường, trong đó hơn 700 công nhân xây dựng và đã đổ 52 triệu pound (23.590.000 kg) bê tông vào một khu vực rộng 43.000 foot vuông (3.995 m²), với hố móng sâu 9 feet (2,75 m). Bê tông được bơm từ sáu máy bơm với tốc độ 500 yard khối (382 m³) mỗi giờ. Ngoài ra, công nhân đã lắp đặt thêm 4.8 triệu pound (2.178.000 kilôgam) thép gia cố vành ngoài.

Công nghệ tinh thể của PENETRON đã bảo vệ bền vững cho các kết cấu của dự án “Paramount Miami Worldcenter” khỏi áp lực thủy tĩnh có thể gây ảnh hưởng và ngăn ngừa sự ăn mòn cốt thép khi bị nước xâm nhập.